List danh sách những thực phẩm chứa nhiều canxi nhất

Thông tin về những loại thực phẩm chứa nhiều canxi được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn sức khỏe. Bài viết dưới đây các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Danh sách những loại thực phẩm chứa nhiều canxi nhất

Thông tin ở trên chuyên trang seasonsonstcroix.com đã được phía các chuyên gia hàng đầu thu thập những loại thực phẩm chứa nhiều canxi nhất hiện nay gồm có:

thuc-pham-chua-nhieu-canxi
Danh sách những loại thực phẩm chứa nhiều canxi nhất

Phô mai

Đa số những loại phô mai đều là nguồn thực phẩm giàu hàm lượng canxi tuyệt vời. Trong đó, loại phô mai Parmesan có chứa rất nhiều canxi nhất, những loại này còn cung cấp khoảng 5 – 20% nhu cầu canxi mỗi ngày ở trong khẩu phần 28g.
Cơ thể hấp thu canxi D3 từ những sản phẩm sữa dễ dàng hơn so với những nguồn từ thực vật. Nhiều loại phô mai cũng rất giàu hàm lượng protein, ví dụ như loại phô mai tươi. Người nào không dung nạp đường sữa có thể lựa chọn loại phô mai già, cứng để dễ dàng tiêu hóa hơn.
Một số các nghiên cứu gần đây cho thấy những sản phẩm sữa có thể làm giảm được nguy cơ mắc bệnh tim. Ăn phô mai mỗi ngày giúp cho bạn tránh mắc phải hội chứng chuyển hóa, tiểu đường tuýp 2 và đột quỵ.
Nhưng phô mai cũng có chứa rất nhiều chất béo, natri, calo. Do đó, một số đối tượng nhạy cảm nên chú ý khi dùng.

Các loại hạt

Có rất nhiều loại hạt có kích thước nhỏ bé nhưng lại rất giàu hàm lượng dinh dưỡng. Trong số đó, hạt chia và vừng chính là 2 loại quen thuộc, không chỉ chứa rất nhiều hàm lượng canxi, mà nó còn cung cấp lượng protein và chất béo lành mạnh. Lấy ví dụ như:
 • Hạt chia sẽ rất giàu hàm lượng axit béo omega-3 từ thực vật.
 • Trong 1 muỗng canh (9g) vừng cung cấp 9% nhu cầu canxi mỗi ngày, thêm vào đó là những khoáng chất khác như sắt, đồng mangan.

Sữa chua

Đây được biết đến là nguồn canxi vô cùng tuyệt vời, vừa giày chủng men vi sinh sống và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

thuc-pham-chua-nhieu-canxi-1
Sữa chua
 • Ở trong một cốc (245g) sữa chua nguyên chất sẽ có chứa 30% nhu cầu canxi, cộng thêm đó là kali, photpho, vitamin B12 và B2.
 • Sữa chua ít béo cung cấp nhiều hàm lượng canxi hơn, sẽ đáp ứng 45% nhu cầu mỗi ngày ở trong một cốc.
 • Sữa chua Hy Lạp sẽ có chứa rất nhiều hàm lượng protein cần thiết, nhưng lại thiếu lượng canxi D3 hơn so với sữa chua thông thường.
 • Sử dụng sữa chua kết hợp cùng với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ cải thiện sức khỏe, tăng cường quá trình trao đổi chất, sẽ làm giảm được nguy cơ mắc những căn bệnh chuyển hóa (như bệnh tim, bệnh tiểu đường tuýp 2).

Những loại đậu

Trong loại đậu sẽ có chứa nhiều loại chất xơ, protein và vi chất dinh dưỡng, bên cạnh đó nó còn dồi dào kẽm, sắt, folate, magie và kali. Một số loại giống đậu cũng có lượng canxi vô cùng đáng kể.
 • Theo đó, đậu rồng được xếp ở đầu bảng là loại thực phẩm chứa nhiều canxi, ở trong một cốc (172g) nấu chín có 244mg canxi, sẽ tương đương 24% nhu cầu hàng ngày.
 • Một cốc (179g) đậu trắng tây nấu chín sẽ cung cấp khoảng 13% nhu cầu canxi, cũng được xem là một nguồn bổ sung canxi tốt.
 • Những loại đậu khác có ít hàm lượng Canxi hơn, sẽ cao động từ khoảng 4 – 6% nhu cầu hàng ngày trên mỗi cốc.
Đậu rất bổ dưỡng, luôn luôn có mặt trong mọi chế độ ăn uống lành mạnh. Theo như một số các nghiên cứu cho thấy đậu có khả năng hạ mức cholesterol xấu LDL, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Cá mòi, cá hồi đóng hộp

Cá mòi, cá hồi đóng hộp rất giàu hàm lượng Canxi, nhờ vào phần xương mềm có thể ăn được.
 • Ở trong một hộp cá mòi 92g cung cấp 35% nhu cầu canxi.
 • Một hộp cá hồi có xương 85g sẽ mang đến 21% nhu cầu canxi.
Những loại cá dầu này sẽ có mức độ thủy ngân thấp, chứa nhiều hàm lượng protein, chất béo và omega-3 – rất tốt cho tim, não và da của bạn. Bên cạnh đó, cá mòi; cá hồi đều có hàm lượng selen cao – một khoáng chất có thể ngăn ngừa và giải độc thủy ngân.

Hạt hạnh nhân

Trong số toàn bộ những loại hạt, hạnh nhân chính là một trong số các loại giàu canxi nhất. Khoảng tầm 22 hạt hạnh nhân cung cấp 8% nhu cầu canxi.
Trong 28g hạnh nhân cũng có chứa 3g chất xơ, chất béo và protein lành mạnh. Đây chính là nguồn bổ sung hàm lượng magie, mangan và vitamin E tuyệt vời.
Ăn những loại hạt sẽ làm giảm huyết áp, mỡ ở trong cơ thể và những yếu tố nguy cơ mắc bệnh chuyển hóa.

Kết luận

Tất cả những tin tức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về các loại thực phẩm chứa nhiều canxi nhất. Theo đó, mọi người hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update thêm nhiều kiến thức hữu ích khác trong cuộc sống nữa nhé!