Bạn có biết được học kinh tế ra làm gì không?

Học kinh tế ra làm gì? Thông tin này được rất nhiều em học sinh; sinh viên quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu ở trên các diễn đàn giáo dục. Thông tin bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến ngành học kinh tế, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Ngành kinh tế là ngành gì?

Học kinh tế ra làm gì? Thắc mắc này được rất nhiều người em quan tâm đến khi muốn tìm hiểu về ngành kinh tế. Theo như nhiều nguồn tin tức chia sẻ khi học ngành kinh tế sẽ mang lại rất nhiều các kiến thức sâu rộng cũng như cơ hội làm việc cao cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Dưới đây chuyên trang seasonsonstcroix.com sẽ bật mí cho mọi người được hiểu rõ về việc làm của ngành kinh tế cụ thể như sau:

hoc-kinh-te-ra-lam-gi
Ngành kinh tế là ngành gì?
 • Ngành học kinh tế sẽ được phân chia ra thành nhiều khoa, chuyên ngành có liên quan đến từng lĩnh vực kinh tế và kinh doanh.
 • Thực hiện trao đổi, giao thương hàng hóa, dịch vụ giữa từng người tiêu dùng, công ty, hộ kinh doanh, doanh nghiệp với nhau.
 • Buôn bán hàng hóa, dịch vụ trong một nước hoặc là giữa các nước cùng với nhau.
 • Thực hiện tổ chức, quản lý và thực thi từng hoạt động kinh tế của doanh nghiệp.
 • Lập kế hoạch cũng như báo cáo hoạt động có liên quan đến kinh doanh thường xuyên.
 • Có liên quan đến những ngành khác như khoa học kỹ thuật, sản xuất, công nghệ, xã hội,…
 • Theo học ngành kinh tế sẽ đồng nghĩa với việc các bạn phải thu nạp thêm một lượng kiến thức lớn có liên quan đến ngành kinh tế cũng như những lĩnh vực về công nghệ, sản xuất,… Bởi điều này có thể mở ra rất nhiều các cơ hội việc làm đúng nghĩa cũng như trái ngành, giảm tỷ lệ rủi ro tình thất nghiệp sau khi ra trường của các em sinh viên.

Tìm hiểu thông tin học kinh tế ra làm gì

Khi tham gia những khối ngành kinh tế hay nói một cách ngắn gọn là học kinh tế thì các bạn sẽ phải lựa chọn chuyên ngành và tìm hiểu về công việc tương ứng của ngành. Đây được biết đến là ngành học có khối lượng kiến thức cũng như chuyên ngành rất rộng, vì vậy các em sẽ gặp phải khó khăn trong việc định hướng công việc.
Theo như nguồn tin tức chia sẻ học ngành kinh tế thì cơ hội việc làm khá là rộng, đáng phải kể đến đó là:

hoc-kinh-te-ra-lam-gi-1
Tìm hiểu thông tin học kinh tế ra làm gì
 • Nhân viên kinh doanh;
 • Lĩnh vực Marketing;
 • Kiểm toán, kế toán;
 • Nhà nghiên cứu, giảng viên;
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường;
 • Làm việc tại các vị trí khác nhau trong cơ quan nhà nước;
 • Các cơ hội công việc liên quan khác;
 • Nhân viên ngân hàng;
 • Vị trí tư vấn tài chính kinh tế.
1. Nhân viên kinh doanh
Đa phần những sinh viên trường kinh tế sau khi tốt nghiệp đều sẽ làm tại vị trí nhân viên kinh doanh thuộc phòng ban/ bộ phận kinh doanh. Đây được đánh giá là vị trí quan trọng ở những công ty và doanh nghiệp. Khi các bạn trở thành nhân viên kinh doanh, vai trò của bạn đó là xây dựng nên từng chiến lược kinh doanh, xây dựng từng mối quan hệ với rất nhiều đối tượng khách hàng nhằm tăng doanh thu cũng như phát triển công ty.
2. Trở thành chuyên viên nghiên cứu thị trường
Đây được biết đến là một trong số các công việc phổ biến khi được hỏi về vấn đề học kinh tế ra làm gì. Ở trong thời đại 4.0 có rất nhiều các công ty chỉ làm việc dựa trên những dữ liệu. Khi đó, nhân viên nghiên cứu thị trường chính là người thu thập thông tin từ thị trường cũng như khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng và đối thủ cạnh tranh.
3. Lĩnh vực Marketing
Được biết hiện nay ngành marketing trở nên nhộn nhịp trong những năm trở lại đây bởi mức độ phát triển của lĩnh vực này. Vì vậy, sinh viên có thể lựa chọn việc làm ở bộ phận marketing như nghiên cứu và phát triển, content marketing, digital marketing hoặc là media,… sau khi sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Marketing, Quản trị Kinh doanh.
Theo đó, nhiệm vụ của của nhân viên ở trong phòng ban marketing đó là xây dựng chiến lược marketing cho doanh nghiệp, sẽ tiến hành triển khai từng chiến lược bên cạnh đó sẽ theo dõi cũng như giám sát từng chiến lược đó nhằm quảng bá từng dịch vụ, sản phẩm và thương hiệu quả công ty/ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ngành nghề này cũng sẽ đòi hỏi các bạn sẽ là người có tính sáng tạo cao và tư duy phải giỏi.

Kết luận

Chẳn hẳn với những kiến thức được bật mí ở trên các bạn được biết đến thông tin học kinh tế ra làm gì và cơ hội việc làm sẽ như thế nào. Mọi người muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác thì hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để update mỗi ngày nhé!