Lo fi là gì? Những lợi ích khi nghe nhạc lo fi 

Dòng nhạc lo fi  là gì? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn âm nhạc. Bài viết dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí cho mọi người được biết đến về những thông tin liên quan đến dòng nhạc lo fi, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích lo fi là gì?

Dòng nhạc lo fi là gì? Theo như nhiều nguồn tin tức chia sẻ, lo fi chính là viết tắt của low – fidelity. Đây được biết đến là dòng nhạc có chất lượng thấp, bị một lỗi số lỗi âm thanh như: sai nốt, méo âm, sót tạo âm hoặc là âm thanh nhiễu trong quá trình thu âm sản phẩm. Nhưng các lỗi này là có chủ đích, để tạo được điểm nhấn cho tác phẩm.

lo-fi-la-gi
Giải thích lo fi là gì?
Sẽ trái ngược với âm nhạc chất lượng cao đó là hi-fi (được viết tắt của high fidelity), chất lượng âm thanh của dòng nhạc lo fi tuy không được tốt, nhưng nó lại mang được cảm giác bay bổng, thư giãn, hơn nữa nó cũng sẽ giúp cho người nghe có mức độ tập trung từ bằng các giai điệu không lời nhẹ nhàng.
Do đó, chỉ cần với các giai điệu lo fi được lồng vào từng gif có nhân vật hoạt hình, được stream 24/7 trên các nền tảng trực tuyến như youTube, như thế là đã thu hút được hàng triệu người. Từ đó, cũng đã tạo ra được trào lưu lo fi chill đầy tính giải trí.

Vậy lịch sử của dòng nhạc lo fi như thế nào?

Dòng nhạc lo fi đã được chú ý, yêu thích trong những năm trở lại đây, nhưng thực chất nhạc lo fi đã phổ biến cách đây 10 năm. Từng tác phẩm lo fi đầu tiên ở trên thế giới cũng đã tạo ra từ những năm 90 của Thế kỷ trước bởi một nhóm nghệ sĩ underground. Từng thể loại được hình thành đều được dựa trên 2 loại nhạc cụ chính đó là trống điện tử (drum machines) và samplers nhằm có thể tạo ra được từng âm thanh vô cùng dịu êm cho người nghe.
Hiện nay, mọi người cũng không thể nào hiểu rõ được nguồn gốc của dòng nhạc lo fi. Một số người cho rằng từ lo fi đã phổ biến bởi William Berger, một DJ trên đài phát thanh. Ở trong chương trình hàng tuần của mình mang tên “Low-Fi”, ông đã khám phá được dòng nhạc mới trên những thiết bị giá rẻ.

Tìm hiểu những lợi ích khi nghe dòng nhạc lo fi

Với những tin tức được bật mí ở trên chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm lo fi là gì. Tiếp đến các chuyên gia sẽ bật mí cho mọi người được biết đến về các lợi ích khi nghe dòng nhạc lo fi như sau:

lo-fi-la-gi-1
Tìm hiểu những lợi ích khi nghe dòng nhạc lo fi

Rất nhẹ nhàng, thư giãn trong quá trình học tập, dễ ngủ

Với giai điệu nhẹ, không lời của dòng nhạc lo fi sẽ giúp cho các bạn tránh được sự phân tâm bởi các giọng hát và lời nhạc. Do đó, các bạn cũng có thể lựa chọn nghe nhạc lo fi nhằm tập trung hơn trong học tập hoặc là thư giãn trước khi đi vào giấc ngủ.

Sẽ giải tỏa được muộn phiền, căng thẳng và giúp tỉnh táo hơn

Cũng hiến khi xuất hiện những lời thoại nên dòng nhạc này luôn có giai điệu chậm, nhẹ tạo cảm giác bay bổng, mang đến cho các bạn được cảm giác thư thái nhằm giúp cho các bạn trút được muộn phiền rắc rối với từng bản nhạc lo fi.

Giúp cho bộ não tập trung làm việc và học tập

Vì đa số là các bản nhạc không lời nên khi nghe nhạc lo fi sẽ giúp cho các bạn không bị phân tâm bởi giọng hát với nhạc nền này. Ngược lại, nó sẽ kích thích được trí tưởng tượng, mức độ sáng tạo, khiến cho các bạn tự ngẫm ra lời bài hát khác nhau cho chính bản nhạc đó.
Vì lo fi có giai điệu gần gũi được lặp đi lặp lại, nên dòng nhạc này sẽ kích thích sóng não rất tốt nhằm giúp cho bạn được tập trung khi đang làm việc hoặc là học tập. Ví dụ như với các bài hát có tiết tấu nhanh, lạc quan sẽ đưa bạn vào tâm trạng tràn đầy năng lượng, các bài có tiết tấu chậm hơn thì sẽ ngược lại.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin do chuyên trang seasonsonstcroix.com chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về khái niệm lo fi là gì. Muốn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích khác, mọi người hãy thường xuyên vào chuyên trang thông tin điện tử này để update nhanh và chính xác nhé!